Hậu Qủa Của Mất Răng Và Giải Pháp Khắc Phục

Mất răng do nhiều nguyên nhân gây ra như:

  • Mất răng do tai nạn
  • Mất răng do vệ sinh răng miệng không đúng cách dẫn đến sâu răng
  • Mất răng do viêm nha chu, chủ yếu gặp ở người già

Hậu quả của việc mất răng: 

  • Khi mất răng, khả năng ăn nhai của bạn sẽ bị giảm sút, khả năng nghiền thức ăn của răng kém đi cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh liên quan đến dạ dày, thực tràng. Hơn nữa, khi mất răng, bạn sẽ cảm giác ăn không được ngon, chán ăn,  vì thế  có thể bạn sẽ không ăn được đầy đủ chất dinh dưỡng, dẫn đến cơ thể suy nhược, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
  • Khi bị mất răng, khả năng các răng liền kề bị ảnh hưởng là rất lớn. Do bị trống một khoảng khá lớn, nên khi các răng gần đó rất dễ bị xê dịch, các bệnh lí về răng rất dễ xảy ra với răng liền kề, và nguy cơ mất răng thêm là rất cao.
  • Mất răng càng lâu, mức độ tiêu xương hàm các dễ xảy ra. Lúc này nếu bạn muốn trồng lại răng, bắt buộc phải ghép xương hàm, như vậy chi phí sẽ đội lên khá cao, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. Trong nhiều trường hợp tiêu xương hàm quá nặng, bác sĩ thăm khám và không thể nào ghép xương, dẫn đến khả năng mất răng vĩnh viễn là khá cao. Vì vậy, khi bị mất răng, bạn nên gặp nha sĩ ngay để có hướng điều trị thích hợp.
  • Khi bị mất răng lâu ngày, khi xương hàm bị tiêu dần sẽ không nâng được cơ mặt lên, dẫn đến má bị hóp vào, nếp nhăn càng nhiều hơn, đặc biệt là nhiều nếp nhăn ở khóe miệng. Lúc này ảnh hưởng ngay đến tính thẫm mỹ, cũng như trông bạn già hơn rệt.

 

Phương pháp để khắc phục vấn đề mất răng

  • Sử dụng hàm tháo lắp: Hàm tháo lắp có chi phí rẻ, tuy nhiên khả năng ăn nhai yếu, tuổi thọ trung bình chỉ tầm 4-5 năm. Phải tháo ra vệ sinh hằng ngày, hàm tháo lắp không được chắc chắn, và khả năng nhai các vật cứng rất kém, dễ bị rới tuột. Phương pháp này không khắc phục được tình trạng tiêu xương.
  • Sử dụng cầu răng sứ: Phương pháp này tuổi thọ cao hơn, khả năng ăn nhai tốt hơn và không bị rơi ra khi ăn nhai, tuổi thọ trung bình của phương pháp này tầm 8-10 năm. Tuy nhiên bắt buộc phải còn 2 răng liền kề. Khi đó  phải mài 2 răng này mới có thể cầu răng sứ cho răng bị mất, và phương pháp này cũng không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.
  • Trồng răng implant: Phương pháp này chi phí tương đối cao tuy nhiên đảm bảo chắc chắn được hiệu quả. Trụ implant được cắm xuống như thay thế chân răng, tuổi thọ của trụ implant là trọn đời, làm 1 lần sử dụng vĩnh viễn, khả năng ăn nhai cực kì tốt, hơn nữa hoàn toàn cảm nhận được vị giác như răng thật. Phương pháp cấy ghép implant sẽ giúp tình trạng tiêu xương không diễn ra và là phương pháp tốt nhất được nha sĩ khuyên dùng.

 

Hiện nay, có rất nhiều nha khoa có thể trồng răng implant, tuy nhiên ở Nha Khoa Ident, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng. Là một trong những nha khoa hàng đầu về kĩ thuật cấy ghép implant, đội ngũ bác sĩ đều tu nghiệp tại Pháp hơn 10 năm, kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại. Ở đây, các bác sĩ đã thực hiện cấy ghép thành công hơn 5000 ca, đảm bảo tay nghề cao và độ chuẩn xác cực kỳ tốt.

Nha Khoa Ident hiện tại có 2 cơ sở:

cs1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh

Cs2: 193A -195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5.

Bạn có thể liên hệ số điện thoại: 0941 818 618 để được tư vấn về chi phí và phương pháp điều trị tốt nhất.

comments