Một Số Lưu Ý Khi Nhổ Răng

Sau khi trưởng thành, việc nhổ răng cần tìm hiểu kĩ càng bởi răng có liên quan đến nhiều dây thần kinh, nếu không cẩn thận rất dễ bị ảnh hưởng dẫn đến nhiều tình trạng nghiệm tọng như co giật, méo mặt …

Vì 1 số lí do như : răng mọc lệch, mọc không đúng chỗ hay là bị sâu răng mà chúng ta cần phải nhổ bỏ. Vậy, khi nhổ răng, bạn cần lưu ý điều gì

Trước khi nhổ răng

Bạn cần chuẩn bị tinh thần thật tốt, ăn uống, nghỉ ngơi thoải mái. Không sử dụng chất kích thích như : bia, rượu … Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cạo vôi răng để loại bỏ hết những mảng bám trước khi nhổ răng. Nếu vấn đề sức khỏe của bạn đang gặp phải bất kì tình trạng gì, thì bạn cũng nên nói với nha sĩ để họ có hướng điều trị thích hợp, và xem xét xem có hợp lí để nhổ răng vào thời điểm đó hay không.

Sau khi nhổ răng

  • Cắn chặt bông gạc để cầm máu: Sau khi nhổ răng, máu thường chảy liên tục từ 1-2 giờ, bạn cần cắn thật chặt bông gòn để cầm máu. Bông thấm đầy máu thì có thể thay thế bông khác, cứ thế cầm máu cho đến khi ngưng hẳn.
  • Bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân thuốc giảm đau phù hợp để giảm cơn đau nhức sau khi nhổ răng
  • Trong ngày đầu tiên sau khi nhổ răng, bạn sẽ bị sưng và cảm thấy vô cùng khó chịu. Lúc này, bạn cần chườm đá lạnh khoảng 15 phút/lần, chườm ở ngoài phần má bị sưng. Túi lạnh nên để ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Sau khi nhổ răng, bạn không nên ăn nhai các thức ăn cứng, chỉ nên uống sữa và ăn cháo loãng, tránh gây tổn thương đến phần răng vừa nhổ. Uống nhiều nước và không được uống nước có ga, các chất kích thích hay ăn đồ ăn cứng , hoặc đồ ăn lạnh. Sau khoảng 1 tuần, bạn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường.

  • Sau khi nhổ răng, bạn cần nghỉ ngơi khoảng 2 ngày để lấy lại sức, đặc biệt bạn phải làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu gặp vấn đề gì thì cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ ngay.

Một vấn đế mà bạn cần quan tâm nữa là sau khi nhổ răng, ở phần răng bị mất đi thì bao lâu có thể trồng răng implant được?

Sau khi nhổ răng xong, nếu bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn ổn định, xương hàm không ảnh hưởng thì bạn có thể cấy ghép implant tức thì.

Nếu trường hợp bạn không cấy răng tức thì được , thì bắt buộc bạn phải đợi vết thương lành hẵn , thông thường thì khoảng 1-3 tháng, tuy nhiên với một số người lớn tuổi thì phải mất từ 3-6 tháng mới có thể trồng răng implant được

Địa chỉ cấy ghép implant uy tín hiện nay:

NHA KHOA IDENT

Địa chỉ: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh

193A- 195 Hùng Vương, Quận 5

Hotline: 0941 818 618

comments