Một Số Kinh Nghiệm Niềng Răng

  1. Độ tuổi nào nên niềng răng

Độ tuổi hợp lí nhất để niềng răng là trên 6 tuổi. Lúc này, khi răng đã mọc đầy đủ và phát hiện răng mọc lệch lạc thì bạn nên niềng càng sớm càng tốt. Nếu độ tuổi quá lớn, việc niềng răng sẽ khó hơn do răng đã mọc cố định bền chắc tại vị trí đó, vì thế nên niềng răng từ sớm để thời gian niềng được rút ngắn.

     2. Có cần nhổ răng không

Thông thường việc nhổ răng hay không sẽ được làm theo chỉ định của bác sĩ. Với người lớn, tỉ lệ cần nhổ răng sẽ cao hơn, và trong nhiều trường hợp răng mọc lệch lạc cần nhổ để khi niềng, răng có đủ vị trí hơn, khoảng trống hơn.

    3. Niềng răng có đau không

Qua trình niềng răng thông thường sẽ đau và hơi ê buốt trong 1- 2 tuần đầu tiên. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm, cảm giác đau sẽ không kéo dài,.

  4. Thời gian niềng răng có lâu không

Thông thường, thời gian niềng răng từ 1,5 năm – 2 năm. Tuy nhiên, tùy trường hợp có thể thời gian niềng ngắn hơn hoặc dài hơn. Tuy nhiên, để hiệu quả thì bạn nên đi niềng răng càng sớm càng tốt. Thường thì, những ca nào nhổ răng thì thời gian niềng sẽ lâu hơn các ca không phải nhổ .

   5. Chế độ ăn uống sau khi niềng răng

Thường thì sau khi niềng răng, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn chế độ ăn uống rất chi tiết và cụ thể. Nên ăn các loại thức ăn mềm, ăn nhiều hoa quả và uống nhiều nước. Hạn chế ăn đồ ngọt, ăn đồ ăn quá cứng.

Trong quá trình niềng răng, tuyệt đối bạn không dùng lưỡi đẩy răng, không cắn móng tay hay là dùng răng để cắn các vật cứng, không nhai kẹo cao su.

6. Chải răng bằng bàn chải kẻ răng và sử dụng chỉ nha khoa

Bạn nên sử dụng bàn chải kẻ răng, chuyên dùng cho người niềng răng để loại bỏ thức ăn thừa. Ngoài ra, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm để bảo vệ răng một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Cấy ghép implant

Trồng răng implant

comments