Nên Trồng Răng Sứ Hay Cấy Ghép Implant

ĐỐI VỚI NGƯỜI MẤT RĂNG, NÊN TRỒNG RĂNG SỨ HAY CẤY GHÉP IMPLANT 

Vì một vài lí do nào đó, như do tai nạn, do tuổi tác hay do bảo vệ răng miệng không đúng cách … dẫn đến mất răng, gây cảm giác khó chịu, ăn nhai khó khăn, khuôn mặt bị biến dạng. Vậy, trong trường hợp đó, bạn nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant ? Hai phương pháp này hiện nay đều là giải pháp tốt để phục hồi lại răng đã mất. Tuy nhiên, chúng ta cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của 2 phương pháp này để bạn có thể lựa chọn một cách chính xác nhất.

  1. Trồng răng sứ

Ưu điểm: Khi trồng răng sứ, tính thẩm mỹ cao, chi phí thấp, khả năng ăn nhai tốt và không cần phẫu thuật. Thời gian hoàn tất nhanh chóng khoảng 1-2 tuần.

Nhược điểm: Khi thực hiện phương pháp này, bắt buộc bạn phải còn 2 răng liền kề, và để trồng răng sứ, bạn cần mài cùi 2 răng này. 2 răng liền kề bắt buộc phải là răng chắc khỏe, tuy nhiên sau khi mài cùi để thực hiện trồng răng sứ, răng sẽ yếu dần. Ngoài ra, phương pháp này không ngăn chặn được vấn đề tiêu xương, theo thời gian, độ bền răng sứ sẽ yếu dần, và bạn buộc phải thay cầu răng sứ mới.

     2. Trồng răng implant

Ưu điểm: Độ bền cao, do trụ implant được cắm vào trong phần xương hàm để thay thế phần chân răng bị mất, nên phương pháp trồng răng implant  vô cùng bền chắc, trồng 1 lần có thể sử dụng vĩnh viễn , tính thẫm mỹ cao. Tinh trạng tiêu xương sẽ không gặp phải khi sử dụng phương pháp này. Cấy implant là phương pháp độc lập, chỉ phẫu thuật tại phần răng bị mất, không ảnh hưởng đến răng liền kề. Chức năng nhai như răng thật, và hoàn toàn cảm nhận được vị giác bình thường.

Nhược điểm: Phương pháp này chi phí cao hơn, thời gian hoàn tất khoảng 1- 3 tháng.

 

Các nha sĩ hiện nay đều khuyên rằng, phương pháp cấy ghép răng implant hiện nay là phương pháp ưu việt nhất, đảm bảo răng bền chắc, không cần thay răng nhiều lần và răng trồng lại đảm bảo giống như răng thật cả về diện mạo và chức năng. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đủ về tài chính và sức khỏe để thực hiện phương pháp này.

Hiện nay, có rất nhiều nha khoa có thể trồng răng implant, tuy nhiên ở Nha Khoa Ident, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng. Là một trong những nha khoa hàng đầu về kĩ thuật cấy ghép implant, đội ngũ bác sĩ đều tu nghiệp tại Pháp hơn 10 năm, kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại. Ở đây, các bác sĩ đã thực hiện cấy ghép thành công hơn 5000 ca, đảm bảo tay nghề cao và độ chuẩn xác cực kỳ tốt.

Nha Khoa Ident hiện tại có 2 cơ sở:

cs1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh

Cs2: 193A -195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5.

Bạn có thể liên hệ số điện thoại: 0941 818 618 để được tư vấn về chi phí và phương pháp điều trị tốt nhất.

 

 

comments