Người Già Có Trồng Răng Implant Được Không

Đa số người lớn tuổi đều gặp phải bệnh viêm nha chu, dẫn đến răng bị lung lay và rụng tự nhiên. Khi bệnh nhân bị rụng răng toàn hàm, nếu không trồng lại kịp thời rất dễ dẫn đến tình trạng tiêu xương, làm khuôn mặt bị biến dạng nhanh chóng gây nên tình trạng bị móm. Vậy giải pháp nào cho người lớn tuổi khi bị mất răng. Nha khoa Ident sẽ giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân như sau:

Trước đây, khi Y học chưa phát triển mạnh mẽ như bây giờ, khi người già bị mất răng đều nghĩ ngay đến phương pháp dùng hàm tháo lắp. Phương pháp này vô cùng nhanh chóng và cũng tiện lợi, thay thế nguyên hàm răng đã mất. Chi phí cũng không quá đắt đỏ, tuy nhiên, hàm tháo lắp cần tháo ra vệ sinh thường xuyên, sử dụng lâu dài dễ bị lỏng, và khi nhai rất dễ bị rơi ra. Sử dụng hàm tháo lắp lâu ngày dễ làm tổn thương phần nướu, và không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Ngày nay, khi phương pháp trồng răng implant ra đời, người ta đặt ra câu hỏi, người già có sử dụng phương pháp này được không?

Hiện có rất nhiều người suy nghĩ phương pháp cấy ghép implant chỉ phù hợp với người trẻ tuổi, nhưng với người lớn tuổi, nếu tình trạng sức khỏe ổn định, vẫn có thể thực hiện trồng răng implant bình thường. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe bệnh nhân trước, tiến hành chụp phim cắt lớp xem tình trạng bệnh nhân như thế nào để tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Vì vậy, tốt hơn hết, trước khi quyết định trồng lại răng, bệnh nhân nên gặp bác sĩ để kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng của mình như thế nào, và bạn cần tìm được một nha khoa uy tín để đặt sự tin tưởng.

Việc cấy ghép răng implant cho người lớn tuổi giúp bệnh nhân ăn nhai được tốt hơn, không cần phải kiêng thức ăn quá cứng, quá dẻo hay quá lạnh, quá nóng. Từ đó việc hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể được tốt hơn, sức khỏe ổn định, tinh thần lạc quan hơn.

Tuy nhiên hiện nay không phải nha khoa nào cũng có thể tiến hành cấy ghép implant. Phương pháp này đòi hỏi kĩ thuật cao, độ chính xác tuyệt đối và trang thiết bị tại nha khoa phải hiện đại. Ở Nha khoa Ident bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này, ở đây, bác sĩ đã thực hiện cấy ghép hơn 5000 ca thành công, đội ngũ bác sĩ đều tu nghiệp tại Pháp với hơn 10 năm kinh nghiệm. Ưu điểm của việc trồng răng tại nha khoa Ident như sau:

  • Qúa trình thực hiện nhẹ nhạng, hoàn toàn không đau
  • Thực hiện Implant không ảnh hưởng đến các răng liền kề, chỉ phẫu thuật trên phần răng bị mất
  • Răng thay thế hoàn toàn giống răng thật, màu sắc răng giống với các răng còn lại, khả năng ăn nhai bình thường, cảm nhận được vị giác như răng thật
  • Răng implant tồn tại vĩnh viễn, ở nha khoa Ident bạn được bảo hành trọn đời
  • Phương pháp này hoàn toàn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương một cách tuyệt đối.

 

Nha Khoa Ident hiện tại có 2 cơ sở:

cs1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh

Cs2: 193A -195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5.

Hotline: 0941 818 618

 

comments