Mất Răng Cửa Và Cách Khắc Phục

Răng cửa đóng vai trò vô cùng quan trọng, nằm ngay chính diện khuôn mặt, khi mất răng bạn buộc phải trồng lại ngay nếu không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Với trình độ y học tiên tiến hiện nay, chúng ta có thể phục hình lại răng đã mất một cách tức thì với nhiều phương pháp khác nhau, phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân.

Mất răng cửa khiến chúng ta rất khó khăn trong việc sinh hoạt hằng ngày, ngại ăn, ngại nói, ngại cười, hơn nữa vùng da quanh miệng sẽ bị kéo xuống, trông sẽ già hơn bình thường rất nhiều. Răng cửa cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cắn xé thức ăn, việc mất răng cửa ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống, dẫn tới chán ăn và cơ thể dễ bị thiếu chất dinh dưỡng.

Khi mất răng cửa, việc nói chuyện của bạn cũng sẽ khó khăn hơn. Thông thường, khi nói chuyện, hơi và lưỡi ra sẽ chạm vào răng cửa, giúp phát âm được tròn trịa , chỉn chu hơn. Khi mất răng, lưỡi của bạn không có vật cản khiến bạn nói chuyện nghe rất giống bị ngọng.

Hơn nữa, điều quan trọng hơn là tinh thần, khi mất răng ngay chính diện khuôn mặt như vậy, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác buồn rầu, chán nản dẫn tới stress, cơ thể từ đó mà bịảnh hưởng rất nhiều.

Hiện nay, phương pháp được cho là tốt nhất để phục hình răng bị mất chính là cấy ghép implant

Với phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể phục hình răng đã mất giống như răng thật, đảm bảo được tính thẫm mỹ và màu sắc hoàn toàn giống các răng còn lại. Trụ implant sẽ được cắm vào xương răng để thay thế chân răng bị mất, điều đó hoàn toàn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Bác sĩ chỉ phẫu thuật trên phần răng đã bị mất, vì thế sẽ không ảnh hưởng đến các răng liền kề. Phương pháp này bạn hoàn toàn có thể thoải mái ăn nhai bình thường, chức năng giống như răng thật, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được vị giác.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể trồng răng implant được, trước khi phục hình lại răng, bác sĩ phải chụp phim X quang và thăm khám, dựa vào kết quả thì mới có thể đưa ra phương pháp phù hợp cho bệnh nhân. Hiện nay, tại TP HCM, có khá nhiều nha khoa có thể tiến hành phục hình răng đã mất, Nha Khoa Ident là một trong những nha khoa hàng đầu, đã thực hiện hơn 5000 ca cấy ghép răng implant thành công

 

Nha Khoa Ident hiện tại có 2 cơ sở:

cs1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh

Cs2: 193A -195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5.

Hotline: 0941 818 618

comments